A Páo sinh ra và lớn lên trên Cao nguyên đá Đồng Văn là một cao nguyên đá trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang, có 22 anh em dân tộc cùng sinh sống, Là người con của cao nguyên núi đá, A Páo luôn trăn trở và suy nghĩ và làm gì để cuộc sống đồng bào ở đây thoát nghèo. A Páo đã từng nghĩ “Để có một cao nguyên giàu đẹp, thì chính con người đang sống trên đá này phải tìm ra, Qua nhiều năm tìm tòi học hỏi A Páo quyết định lựa chọn rượu ngô men lá Chí Sán gia truyền để làm niền tảng khởi nghiệp.

Rượu Ngô men lá Chí Sán là rượu gia truyền của người Dao đỏ, đúc kết kinh nghiệm nhiều thế hệ truyền lại và được các chuyên gia thực phẩm rượu nghiên cứu phân tích và qua thời gian nghiên cứu giữa truyền thống và các quy trình sản xuất rượu tiên tiến đã tạo ra được sản phẩm thơm ngon hơn, ngọt tự nhiên, say lòng người.

A Páo cùng mẹ lên rừng hái thảo dược để làm men lá nấu rượu ngô Chí Sán

Nguyên liệu để nấu ra loại rượu này là ngô hạt được chọ lọc hòa với men lá của người dao đỏ, Cây ngô được bà con trồng nhiều trong vùng đệm rừng bảo tồn thiên nhiên Chí sán – Mèo Vạc, là khu rừng chữa nhiều cây dược liệu quý đặc biệt là cây dược liệu men cùng với khí hậu mát mẻ, trong lành. Với sự cần mẫn, chăm chỉ của những người nông dân, sau 4 tháng trồng và chăm sóc, cây sẽ cho ra những bắp ngô vàng óng. Điều đáng nói là cây ngô hoàn toàn được hấp thụ dinh dưỡng tự nhiên từ các hốc đá, hấp thụ tinh hoa của trời đất, được phát triển hoàn toàn tự nhiên nên cho chất lượng thơm ngon hơn hẳn các vùng khác.

Du khách thưởng thức rượu ngô Chí Sán
Du khách thưởng thức rượu ngô men lá Chí Sán

Hiện nay các sản phẩm rượu ngô Chí Sán của A Páo đã từng bước tạo dựng được thương hiệu và có chỗ đứng trên thị trường, được nhiều khách hàng dùng và đánh giá cao, mỗi ngày A Páo sản xuất trên 200 lít vẫn không đủ cung cấp ra thị trường.

Khách hàng muốn sử dụng, hay trải nghiệm hãy đến vơi A Páo địa chỉ Thôn Há Chế – xã Tả Lủng – huyện Mèo vạc – tỉnh Hà Giang, và có các cửa hàng ở các tỉnh và thành phố bán và giới thiệu sản phẩm rượu ngô Chí Sán – Mèo Vạc.

Chat Facebook
0966 316 988