Cao nguyên đá Đồng Văn, mảnh đất vô cùng khắc nghiệt nơi địa đầu Tổ Quốc, chỉ đá với đá, quanh năm mây phủ,   nhưng lại là chốn khởi nguồn của những đặc sản vô cùng độc đáo.
Cứ vào dịp cuối năm khi những cây ngô cuối cùng đã cho thu hoạch, tiết trời se lạnh đầu đông, thì trên các dãy núi xám xịt một loài cây lại trở mình vươn lên trên đá, tào thành những vạt màu tím hồng. Loại hoa có mùi thơm dịu nhẹ nhàng đưa hương quyến rũ, thu hút loài ong mật cần mẫn làm nên những giọt mật độc nhất, vô nhị mang tên mật ong Bạc hà.
Mật ong hoa bạc hà được khai thác chủ yếu ở các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ tỉnh Hà Giang, nơi có độ cao từ 1000 – 1600 m so với mực nước biển. Loại mật này được người dân truyền tụng là vị thuốc với các dược tính đặc biệt ở khả năng bồi bổ sức khỏe, chữa các bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa hiệu quả.
Với mong muốn bảo vệ và phát huy giá trị của Chỉ dẫn địa lý mật ong Bạc Hà Mèo Vạc – Hà Giang.  Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng xã Tả Lủng huyện Mèo Vạc đã tham gia chuỗi sản xuất, chế bến các sản phẩm từ mật ong Bạc Hà, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững cho người nông dân trên địa bàn.
Phát huy lợi thế về vùng nguyên liệu hoa bạc hà dồi rào, HTX đã cho ra đời sản phẩm Mật ong Bạc hà nguyên chất, được sản xuất và chế biến theo một công thức và cách riêng, mẫu mã sản phẩm đặc trưng, có tem điện tử thông minh truy xuất nguồn gốc sản phẩm,…  Sảm phẩm mật ong Bạc ha của HTX dịch vụ nông nghiệp Tả Lủng được đánh giá cao về tiêu chuẩn chất lượng nhờ áp dung công nghệ hạ thủy phần, các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đạt VSATTP, mật ong 100% nguyên chất,….tất cả đã tạo nên thương hiệu mật ong có tiếng trên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn.
Chat Facebook
0966 316 988